Home / All Categorized / แพคีรีวาริน รีสอร์ท ณ.เขื่อนเชี่ยวหลาน สุดชิวยามปลายปี

แพคีรีวาริน รีสอร์ท ณ.เขื่อนเชี่ยวหลาน สุดชิวยามปลายปี

แพคีรีวาริน (ภาพประกอบจาก Internet นะครับ)

ขณะที่เขียนนี้ กำลังอยู่บนแพที่ แพคีรีวาริน รีสอร์ท ณ.เขื่อนเชี่ยวหลาน (หรือปัจจุบันคือเขื่อนรัชชประภา เมื่ออดีตมีชื่อเรียกว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน) กลางคืนอากาศเย็นกำลังสบาย คลื่นลมแรงพอให้แพสั่นไหว โคลงเคลง เบาๆ แต่บนนี้ไม่มีทั้งสัญญาณอินเตอร์เน็ตและ โทรศัพท์…

ในฐานะที่ผมทำ IM เป็นอาชีพหลัก การที่ต้องอยู่แบบไม่มึอินเตอร์เน็ต ดูเป็นเรื่องประหลาดไปซักหน่อย ดูมันคันไม้ คันมือ พิกล -,,-

แต่ก็แลกมาด้วย บรรยากาศ ที่สุดแสนจะชิว สบายอารมณ์ มาก เหมาะแก่การหนีมานั่งๆ นอนๆ ปลดปล่อยอารมณ์ ไปกับเสียงนก เสียงน้ำ สบายแท้ พูดเลย ^^

view

กิจกรรมของที่นี่ นอกจากพวก แพ็คเกจเสริมที่พาไปชมนก ชมไม้ ชมสัตว์ ดูพระอาทิตย์ตก เที่ยวชมถ้ำประการัง(จริงๆก็คือ ถ้ำหินงอกหินย้อย ที่มีลักษณะคล้ายๆ ประการัง) ซึ่งรวมๆก็ไม่ได้มีอะไรมาก ส่วนใหญ่ก็คือเที่ยวชมธรรมชาติ ใครหวังจะมาเล่นเครื่องเล่นมากมาย แนะนำไปสวนน้ำดีกว่าครับ

จุดท่องเที่ยวสำคัญของเขื่อนเชี่ยวหลานเลยคือ กุ้ยหลินเมืองไทย ครับ ทำไมต้องมีคำว่าเมืองไทยต่อท้าย เพราะต้นฉบับมันมากจากจีนครับ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติตระการตา ถ้ำงาม น้ำใส ภูเขาน้อยใหญ่

จุดเด่นๆ ของที่นี่เลยคือ ขอนไม้กลางน้ำที่แทบทุกคนที่ไปต้องพายเรือคายัค แล้วมุ่งตรงไหนยังขอนไม้ตรงนี้เพื่อเล่นกัน เหมือนไม่มีอะไร แต่ไปแล้วสนุกครับ ^^

CIMG8372

เข้าเรื่องปากท้องกันนิดหน่อย

อาหารการกิน

ห้องอาหาร

อาหาร – รสชาติดีใช้ได้เลยครับ ไม่อิ่มเติมได้ไม่อั้น ถูกใจมากครับข้อนี้ เราลงชื่อจองไป 9 คน ก็ได้นั่งแยกกันโต๊ะนึง 4 คน โต๊ะนึง 5 คน แต่เอาจริงๆ ไปได้แค่ 8 คน  เลยนั่งกินกันโต๊ะละ 4 คน อิ่มจนจุกครับ งานนี้

มื้อเช้า – ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเบาๆ ครับ โจ๊ก ข้าวต้ม ผัดหมี่ อะไรแบบนี้ แต่วันที่ 2 มี American breakfast ไข่ดาว ไส้กรอก ขนมปัง สลัด อะไรพวกนี้ครับ แต่พวก ข้าวต้มก็ยังมีเหมือนเดิมครับ

มื้อเที่ยง และมื้อเย็น – จัดหนักทุกมื้อครับ ผัดผัก แกงจืด แกงเหลือง แกงส้ม ไข่เจียว ปลาทอด น้ำพริก มาครบ

รสชาติ – อาหารโดยรวมแล้วออก ภาคกลางๆ ครับ ไม่ได้มาเป็นอาหารใต้เท่าไหร่ น่าจะทานกันได้ทุกคน

แกงเหลือง

ห้องพัก

ครั้งนี้ไปพักห้องที่เป็น Villa ครับ พักได้ ประมาณ 8-10 คน เป็นบ้าน 2 ชั้น มีที่นอนทั้ง บนและล่าง มีห้องอาบน้ำ 2 ห้อง และห้องส้วม 2 ห้อง เรียกว่า อยู่กันได้แบบสบายๆ ไม่อึดอัดครับ

villa

 

การเดินทาง

พวกเราซื้อ Package ตั้งแต่งาน ททท ก็เลยได้ราคาถูก (รึเปล่า -*-) เริ่มจาก

– ขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสายการบิน Thai smile รอบ 8.10  ถึงสนามบินสุราษประมาณ 9 โมงครึ่ง

– แล้วจะมีรถตู้ของทางแพคีรีวารินมารับไปส่งที่ท่าเรือเขื่อนรัชชประภา

– ขึ้นเรือต่อไปที่แพ ใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงกว่าๆ กินลมชมวิวไปเรื่อยๆครับ เดี๋ยวก็ถึง

เรือที่นั่งไปก็ ประมาณนี้ครับ เรือหางยาวติดเทอร์โบ ฮ่าฮ่า

boat

 

บรรยากาศตรงท่าเรือก็ ประมาณนี้ครับ ใหญ่โต เรือจอดรอรับส่งนักท่องเที่ยวมากมาย คนต่างชาติก็ เยอะมากครับ

ท่าเรือ

น้องคนขับเรือ นิสัยดีมากครับ เฮฮา แรกๆไป เค้าก็ไม่ฮามาก พอไปซักพักเริ่มคุ้นเคย ตบมุขกันเพลินเลยครับ 55

โดยคนขับเรือคนนี้จะรับหน้าที่ดูแลพวกเราทลอดทริปนี้ครับ ไม่ว่าจะพาไป เยี่ยมชมที่ต่างๆ รึว่า ถ้าระหว่างที่อยู่บนแพ เกินมีปัญหาอะไร ติดต่อคนนี้ได้เลยครับ

boat driver

แพคีรีวารินดีไหม ?

ถ้าตามความคิดผมถือว่าดีใช้ได้ในทุกเรื่องครับ อาหารการกิน การบริการ  บรรยากาศ ราคาไม่แพงมาก รวมๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนมากครับ แนะนำเลยครับ 🙂

จนวันอาทิตย์ เราก็ ต้องออกจาก แพ ประมาณ 10 โมงเช้า

ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนกำลังจะหมดไป เพื่อกลับเข้าฝั่งกลับมาสู่โลกความเป็นจริง ที่ทุกอย่างแลดูเร่งรีบไปหมด ถ้าเป็นไปได้ การมาใช้ชีวิตที่หนีจากชีวิตคนเมืองที่วุ่นวาย มาใช้ชีวิต เรียบง่าย อยู่กับลมกับฟ้า โทรศัพท์ไม่มีสัญญาณ ทำให้ นี่เป็นทริปที่ไม่มี สังคมก้มหน้า ที่แต่ละคนมองแต่หน้าจอของตัวเอง แต่เปลี่ยนเป็น แต่ละคนหันหน้าหากัน ได้มีเวลาพูดเล่น พูดคุยกัน ได้ใช้เวลาร่วมกัน แบบนี้แหล่ะ ความสุขที่ไม่ได้หาได้ง่ายๆ ในทุกวันนี้ ^^

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆ ผู้ร่วมทริป ทุกคนมากครับ สนุก และมีความสุขมากครับ เจอกันทริปหน้า ^^

Big Day
Big Thank
Big Trip
Big Journey

suratmember

About Noomeric

จบวิทยาศาสตร์- ฟิสิกส์ จาก KMITL แต่ทำงานเป็นวิศวกรมาตลอด ชอบคอมพิวเตอร์ แต่ไม่เคยได้เรียนในสายนี้เลย ชอบเล่นดนตรี และเป็นมือเบสของวง Freak ^^